CHI TIẾT XE FORD EVEREST TITANIUM 2020 4WD

Xu hướng chạy xe gầm cao nói chung và SUV nói riêng đang rất phổ thông tại Việt Nam. Và Ford là hãng xe có nhiều chiếc xe như vậy đang rất ăn khách tại thị trường Việt Nam.

ford-everest

SO SÁNH XE EVEREST CŨ VÀ XE MỚI 2020

Sự khác biệt Ford Everest 2020 so với phiên bản từ 2017 trở về trước. Nếu nhìn thoáng qua về ngoại thất bạn sẽ không thể nhận biết được điểm khác biệt ngoại trừ cụm lưới tản nhiệt được làm sắc sảo và cá tính hơn một chút. Cùm đèn pha, đèn Led ban ngày cũng được thay đổi chút ít và có hiệu năng chiếu sáng tốt hơn.  Phần cản trước được sơn màu bạc khác màu đi so với màu thân xe làm cho xe nổi bật hơn. Tuy nhiên đó chỉ là những khác biệt rất nhỏ,khác biệt lớn nhất của Ford Everest Titanium 4WD ở khối động cơ và hộp số hoàn toàn mới.

van-hanh

ĐÁNH GIÁ NGOẠI THÁT XE FORD EVEREST 2020

Xe sử dụng động cơ dầu 2.0L tăng áp kép cho công suất cực đại lên tới 213Hp. Chưa có 1 chiếc xe thương mại nào ở Việt Nam được trang bị hộp số nhiều cấp như thế này. Tuy nhiên nó cũng sinh ra một sự hoài nghi là nhiều cấp số như vậy có sử dụng hêý hay không có tối ưu hoá hay không. Tuy nhiên việc sử dụng động cơ này và hộp số này là một sự kết hợp tối ưu mà chưa có một chiếc xe nào có trên thị trường.  Và theo như công bố của nhà sản xuất thì khối động cơ này sẽ không rung và êm hơn vậy chúng ta sẽ đặt ra một câu hỏi là tại sao nó lại như vậy. Câu trả lời cho câu hỏi trên là do khối động cơ được đặt trên một hệ thống thuỷ lực  trước khi nó chạm vào khung gầm. Chưa hết hệ thống thuỷ lực này lại được đặt trên những miếng cao su giúp giảm âm, chống ồn. Chính nhờ 2 thiết kế đặc biệt đó làm cho chiếc xe vận hành cực kỳ mượt và không tạo ra tiếng ồn.

dong co hop so

Điểm khác biệt ở thân xe có lẽ chỉ có một phần nho nhỏ là mâm xe. Mâm xe 20 inh với thiét kế lốp đặc biệt giúp xe đi êm ái hơn nhưng với áp suất lốp thấp hơn so với quy định. Đối với mẫu lốp như vậy Ford Việt Nam phải đặt những đơn hàng riêng với đơn vị sản xuất lốp để có thể cho ra mẫu lốp mặc dù áp suất lốp thấp những vẫn chịu tải tốt và êm ái. Điều đặc biệt đối với Ford Everest Titanium 2020 4WD là tấm kiếng chắn gió trước và kiếng chắn gió hai bên tài là loại kiếng đặc biệt giúp tán xạ gió tạt vào xe từ bên ngoài giúp giảm sức cản của môi trường bên ngoài, xe vận hành tốt hơn.

Ngoài ra xe còn được trang bị chìa khoá thông minh. Bạn chỉ cần cầm chìa khoá và chạm vào tay nắm cửa là có thể mở cửa được rồi mà không cần phải đút chìa khoá vào.

Chưa hết để tăng thêm độ êm ái, mượt mà xe Ford Everest còn được trang bị thêm hệ thống treo giúp xe nhún êm hơn và không tạo ra tiếng ồn. Chưa hết những thanh cần bằng được thiết kế to hơn giúp xe đi được vào những con đường gập ghềnh xe sẽ ổn định hơn và không bị lắc ngang. Đây là hệ thống mà trên các đối thủ chưa có thì trên Everest đã có và rất ổn.

Phần đuôi xe thì không có nhiều khác biệt với phiên bản trước đây. Nhừng trên Ford Everest 2020 được trang bị thêm tính năng đá cốp và cốp này cũng là cốp chống kẹt. Bạn đã cảm thấy thật đơn giản hơn khi muốn mở cửa sau xe.