Ưu điểm nhược điểm xe Ford Tourneo 2019.

Ford Tourneo được Ford Việt Nam ra mắt vào tháng 10/2019 cạnh tranh với Kia Sedona trong phần khúc MPV 7 chỗ. Cùng với sự phát triển mạnh của các dòng MPV 7 chỗ trên thị trường vừa qua thì Ford Tourneo góp mặt làm tăng thêm sự kịch tính. Hiện tại phân khúc này thị phần lớn nhất thuộc về Toyoya Innova và tiếp đến là Kia Sedona. Tuy nhiên với định vị ban đầu mà Ford ra mắt thì mẫu xe này phục vụ nhu cầu của các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn cao cấp hoặc doanh nghiệp chở hàng cấp cao. Với định vị này thì Ford Tourneo cũng đã tìm ra con đường riêng của mình để cạnh tranh với các đối thủ:

dau-xe-ford-tourrneo-2019

Ưu điểm Ford Tourneo 2019 có thể kể đến như:

Kích thước tồng thể xe nhìn rộng rãi nhưng vẫn gọn gang. Chiều dài xe có thể thấp hơn Kia Sedona những chiều rộng và chiều cao Ford Tourneo lợi thế hơn nhiều so với  Kia Sedona.

Hàng ghế thứ 2 và thứ 3 được thiết kế độc lập và riêng biệt. Riêng hàng ghế thứ 3 vẫn thiết kế riêng biệt và có thể điều chỉnh tựa lưng 60/40 giúp người ngồi hàng ghế thứ 3 thoải mái hơn.

ford tourneo 2019
Xe được trang bị động cơ xắng 2.0L Ecoboost, hộp số 6 cấp, cho công suất cực đại lên đến gần 200 Hp. Xe Ford Tourneo lợi thế hơn về mặt bứt tốc và tính êm ái. Sở dĩ xe được sử dụng động cơ xăng chứ không phải động cơ dầu theo như các kỹ sư của Ford tiết lộ thì để nhằm đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng tiềm năng mà Ford nhắm đến. Động cơ xăng với các ưu điểm sau: xe sẽ vận hành êm ái hơn, bứt tốc nhanh hơn, động cơ xăng giúp giá thành sản phẩm thấp hơn động cơ dầu.

hang-ghe-3-ford-tourneo

Một số nhược điểm của Ford Tourneo  2019 có thể được kể đến như:

Vô lăng trợ lực thuỷ lực nên vẫn còn hơi nặng.

Xe sử dụng động cơ xăng với xác xe khá nặng nên lượng tiên hao nhiên liệu vào tâm 12L/100 Km.

Nội thất không được sang trọng như những mẫu xe kia.

Ford Tourneo 2019 ra mắt thị trường 2 mẫu xe:

Ford Tourneo Trend: 999 Triệu

Ford Tourneo Titanium: 1.069 Triệu.

Với giá này Ford Tourneo liệu có cạnh tranh lại được với Kia Sedona mời bạn đọc đăng ký để cùng Autoford.com.vn đánh giá mẫu xe này.