Ford Tourneo là dòng xe 9 chỗ đang được Ford Việt Nam chuẩn bị cho ra mắt trong năm nay 2019. Đối với thị trường quốc tế, đặc biệt là ở thì trường Mỹ thì Ford Tourneo không còn xa lạ gì. Nhưng ở Việt Nam đây là chiếc xe 9 chỗ đầu tiên của Ford vì thế chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về thông số kỹ thuật cũng như tính năng của xe nhé.

Có một loạt các tính năng được tích hợp trong xe Ford Tourneo 9 chỗ để cải thiện cảm giác lái. Ví dụ, ghế có thể điều chỉnh điện, sưởi và vô lăng có thể điều chỉnh mang đến không gian lái xe hoàn hảo cho bạn. Trong khi đó ra lệnh bằng giọng nói thông qua các điều khiển cũng giúp bạn tự tin trong mọi điều kiện, ở tốc độ cao, ướt hoặc khô và tải hoặc không tải. Xe được trang bị bộ công nghệ hỗ trợ người lái bao gồm Hill Start Assistant, Torque Vectoring Control và Side Wind Giảm thiểu.

ford 9 cho 1

Giúp giữ cho bạn trong giới hạn tốc độ

Giờ đây, Tourneo Custom đi kèm với Hỗ trợ tốc độ thông minh được thiết kế để tăng cường kiểm soát tốc độ của bạn, cho phép bạn tập trung trên đường. Đầu tiên, camera Nhận biết Dấu hiệu Giao thông sẽ tự động phát hiện giới hạn tốc độ hiện tại (khi được kích hoạt), sau đó hệ thống sẽ điều chỉnh cài đặt tốc độ tối đa của bạn theo giới hạn đ

ford 9 cho 2

Kiểm soát hành trình có thể thích ứng tự động

Với công nghệ điều khiển hành trình thích ứng tùy chọn, bạn chọn tốc độ bạn muốn lái xe và hệ thống sẽ duy trì tốc độ đó. Nếu cảm biến RADAR tích hợp phát hiện xe phía trước, nó sẽ làm chậm xe của bạn để duy trì khoảng cách đặt trước. Khi đường phía trước rõ ràng, hệ thống sẽ tăng tốc đến tốc độ bạn đã chọn. Forward Alert là một công nghệ xuất hiện như một phần của Điều khiển hành trình thích ứng và được thiết kế để cảnh báo bạn nếu bạn vô tình đến quá gần xe phía trước

ford 9 cho 3

Công nghệ nhìn thấy điểm mù xe Ford 9 chỗ

Hệ thống thông tin điểm mù sử dụng các cảm biến RADAR để xem các phương tiện có thể bị ẩn trong điểm mù của bạn. Chúng được đặt ở hai bên của Tourneo Custom của bạn và cảnh báo bạn bằng đèn màu cam, hiển thị rõ ràng trong gương cửa bên.

ford 9 cho 10

Công nghệ cảnh báo va chạm cắt ngang

Cross Traffic Alert là một phần của Hệ thống thông tin điểm mù. Khi bạn quay ngược ra khỏi một không gian và có tầm nhìn hạn chế về tình hình giao thông, Cross Traffic Alert có thể phát hiện các phương tiện đang tới và phát ra âm thanh cảnh báo. Công nghệ này cũng chiếu sáng đèn gương (bên trái hoặc bên phải tùy theo hướng giao thông đang tới), cũng như hiển thị cảnh báo trên màn hình đa chức năng.

ford 9 cho 4

Công nghệ nhận diện biển báo xe Ford 9 chỗ

Cho dù các biển báo nằm ở bên đường hay phía trên nó. Nhận biết biển báo giao thông có thể xác định chúng. Tự động bắt thông báo biển báo và thông báo đến người lái trên màn hình hiển thị nhắc nhở người lái đi đúng tốc độ quy định cho phép như trên biển báo.

ford 9 cho 5

Bán kính vòng quay nhỏ so với các xe cùng phân khúc xe Ford 9 chỗ

Tourneo Custom có vòng tròn chỉ 11,6 mét, rất ấn tượng đối với một chiếc xe có kích thước của nó. Điều này làm cho việc lái xe trong thành phố, với tất cả chỗ đậu xe, đón và trả khách, dễ dàng hơn nhiều.

ford 9 cho 6

Đèn pha ấn tượng

Đèn pha HID cung cấp, một mô hình ánh sáng chính xác và mạnh mẽ. Và cũng như được xây dựng cho mục đích, họ đã thiết kế để mang đến cho Tourneo Custom một diện mạo đặc biệt nhờ có đèn LED chạy ban ngày. Ngoài ra, Glare Free High Beam tự động điều chỉnh để tránh làm lóa mắt các trình điều khiển khác và với góc cua và uốn cong tĩnh, những đèn pha này giúp bạn nhìn rõ hơn khi lái xe quanh khúc cua.

ford 9 cho 7

Một hệ thống tiên tiến để giúp bạn duy trì làn đường xe Ford 9 chỗ

Nếu phát hiện thấy bạn vô tình trôi ra khỏi làn đường, Cảnh báo giữ làn đường có thể cảnh báo bạn bằng cách rung vô lăng và hiển thị cảnh báo trực quan.

ford 9 cho 8

Hệ thống đổ đèo, đổ dốc xe Ford 9 chỗ

Hỗ trợ khởi hành đồi tạm thời dừng bạn lăn lùi hoặc tiến khi bắt đầu đồi. Hệ thống hoạt động bằng cách duy trì áp suất cho hệ thống phanh thêm 2-3 giây, cho bạn nhiều thời gian và kiểm soát hơn khi bạn di chuyển chân từ bàn đạp phanh sang chân ga. Nó cũng hữu ích khi bạn dừng lại và bắt đầu trên bề mặt trơn trượt.

ford 9 cho 9

Hệ thống cảnh báo trình điều khiển cho bạn biết khi bạn mệt mỏi xe Ford 9 chỗ

Hệ thống cảnh báo điều khiển liên tục theo dõi hành vi lái xe của bạn và được thiết kế để phát hiện bất kỳ thay đổi nào có thể gây ra do mệt mỏi. Nếu hệ thống xác định bạn đang trở nên ít cảnh giác hơn, một biểu tượng cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình, đề nghị bạn nghỉ ngơi. Nếu sự tỉnh táo lái xe của bạn giảm thêm, tin nhắn được lặp lại và kết hợp với một tiếng chuông.

ford 9 cho 11

De xe dễ dàng hơn, an toàn hơn đối với xe Ford 9 chỗ

Vách ngăn, xe đạp, tường thấp Máy ảnh phía sau, xe hiển thị những gì mà phía sau bạn trên màn hình được tích hợp trong bảng điều khiển trung tâm. Cũng như cảnh báo các đối tượng bạn có thể không nhìn thấy, hệ thống hiển thị các đường ảo để giúp bạn đỗ vào không gian nhỏ nhất. Camera sẽ tự động kích hoạt khi bạn chọn số lùi.

ford 9 cho 12

Các cảm biến làm giảm căng thẳng khi đỗ xe xe Ford 9 chỗ

Cảm biến khoảng cách đỗ xe ở phía trước và phía sau xe giúp bạn đánh giá khoảng cách giữa xe và chướng ngại vật xung quanh bạn. Khi các cảm biến phát hiện một vật thể, chúng kích hoạt cảnh báo bằng âm thanh tăng cường khi bạn đến gần nó hơn.

Ngoài ra, còn có một cảnh báo trực quan, một dấu hiệu cho thấy gần với một vật thể đứng yên được hiển thị trên cụm hoặc trên màn hình đa chức năng tùy thuộc vào thông số xe của bạn.

ford 9 cho 13

Kiểm soát vào cua tối ưu Ford 9 chỗ

Torque Vectoring Control phản ứng với mặt đường 100 lần mỗi giây. (Nhanh hơn 33 lần so với chớp mắt.) Sử dụng thông tin này, nó cân bằng lượng điện năng cung cấp cho mỗi hai bánh trước. Điều này tối đa hóa độ bám và làm sắc nét xử lý, giúp bạn làm tròn góc và vượt qua những gợn sóng trên đường.

ford 9 cho 14

Hệ thống treo phía sau xe Ford 9 chỗ

Với hệ thống treo phía sau, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh để duy trì chiều cao đi xe không đổi, bất kể điều kiện tải. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tận hưởng một chuyến đi mượt mà hơn một mình, với hành khách hoặc trong một chiếc xe đầy đủ.

Tham khảo thêm giá cái dòng xe Ford tại Website chúng tôi: AutoFord.com.vn