7 chỗ máy dầu nên chọn: Toyota Fortuner, Ford Everest hay Mitsubishi Pajero Sport.

Đánh giá xe khi vận hành trong đô thị với 1 tài xế ngồi trên xe.

Mitshubishi Pajero Sport có hiệu năng vận hành khi chúng ta đi chậm không quá mượt mà. Tuy nhiên khi vượt qua được cái ngưỡng đề ba rồi thì ở ngưỡng bứt tốc xe vận hành mượt mà. Đồng thời xe cũng sỡ hệ thống treo cứng cáp không quá thô, không quá cứng. Pajero Sport có kiểu treo giống đi thủ Toyota Fortuner tuy nhiên khi vận hành chúng ta se cảm thấy không quá thô, quá xe tải như Fortuner.  Bên cạnh đó chúng ta có hộp số tự động lên tới 8 cấp. Nó đáp ứng được khả năng bứt tốc nhanh khi đã có đà.

Nói về Ford Everest chúng ta co gì đặc biệt để so sánh. Về khối động cơ của Ford Everest thì chúng ta không thể than phiên được về khả năng bứt tốc, sức mạnh. Xe Ford Everest đã thoát được hình bóng xe bán tải là động cơ mượt và tăng tốc nhanh. Nhưng tương tự như mẫu xe nền tảng Ford Ranger xe Ford Everest được trang bị hộp số tự động 10 cấp.  Ford Everest là mẫu xe hướng tới môi trường đô thị tốt nhất trong ba mẫu xe này. Hệ thống treo được đánh giá là mềm, khá là dễ chịu khi đi qua những cái gờ giảm sóc hoặc đoạn đường gồ ghề.

Vậy còn Fortuner thì sao mẫu xe mang trên mình phong cách khá xe tải nhưng lại làm được việc. Sức kéo lớn khi được giải vòng tua sớm khiến chiếc xe bứt phá rất tốt ở cấp số D. Xe có cấp số ít nhất trong 3 mẫu xe nhưng có khả năng bứt tốc tốt nhất trong 3 mẫu xe. Toyota Fortuner có thể thoát được hiệu năng bứt tốc chậm ban đầu nhưng hiệu năng khi bứt tốc về sau này hoàn toàn kém cạnh hơn so với 2 mẫu xe còn lại là Pajero Sport và Ford Everest. Độ rung và độ ồn của Fortuner khá lớn thậm chỉ khi mới đề máy lên chưa vào số bạn cũng có thể cảm nhận được độ rung lắn của xe nó khác hẳn so với 2 mẫu xe kia.

Vậy khi bạn đi trên đường phố với chỉ 1 người thì Pajero Sport là mẫu xe vận hành chiếm ưu thế hơn 2 mẫu xe kia.

Đánh giá xe khi trải nghiệm trên đường cao tốc.

Chiếc xe Ford Everest là chiếc xe khác hơn so với 2 đối thủ. Ford Everest sử dụng trợ lực điện thay vì Forturner và Pajero sử dụng trợ lực dầu. Đây là một ý đồ rõ ràng từ nhà sản xuất xe đến từ Mỹ, họ muốn thiết kế một mẫu xe thân thiện hơn với đô thị. Ngay cả khi bạn di chuyển với vận tốc rất cao thì vô lăng vẫn rất nhẹ và xe vận hành vẫn rất êm ái nhờ hệ thống treo.

Còn riêng đối với Fortunerr nó vẫn rất thực dụng Thực dụng tới mức như bạn đang lái một chiếc xe tải vậy.  Vô lăng Fortụner nặng nhưng thiếu độ chính xác để lại cho người lái nhiều quãng hững.

Còn đối với Pajero vẫn sử dụng trợ lực lái là thuỷ lực nhưng đánh giá độ ưu thích thì vẫn ở mức trung bình. Không nhẹ như của xe Ford Everest nhưng cũng không nặng như của Fordtuner.

Đánh giá xe khi chở đầy người và di chuyển trên đoạn đường dài.

Ford Everest được đánh giá là chiếc xe có công suất mạnh nhất phân khúc. Và ở dải số thấp thì Ford Everest có độ bứt tốc thoát hơn rất nhiều so với 2 mẫu xe kia. Khi tăng tốc đột ngột thì độ trễ Turbo tốt hơn rất nhiều so với Toyota Fortuner. Khi tăng tốc như vậy độ rung của động cơ vẫn chưa vọng vào khoang ca bin và vẫn tốt hơn rất nhiều so với 2 mẫu xe kia. Để giảm được độ rung lắc của động cơ thì ở khối động cơ trước khi đặt vào khung gầm phải thông qua hệ thống thuỷ lực và bộ đệm cách âm để giảm được độ rung của động cơ tác động vào khoang Cabin lái.

Đối với Pajero Sport ở tốc độ 60 Km/h thì xe có dải vòng tua máy thấp hơn rất nhiều Ford Everest và Toyota Fortuner. Khi tăng tốc lên tốc độ cao hơn ngay khi đạp chân ga thì vòng tua máy nhảy ngay lập tức. Pajero Sport có hiệu năng rất tốc và độ trễ động cơ ít hơn so với 2 mẫu xe kia. Tuy nhiên  khi ở dải tốc độ lớn vòng tua cao thì âm thanh từ động cơ vọng  vào khoang Cabin khá lớn.