So sánh Ford Tourneo và Kia Sedona

Khách hàng nên lựa chọn Kia Sedona hay Ford Tourneo.

Đánh giá chi tiết giữa 2 mãu xe phân khúc MPV, sự cạnh tranh và so găng giữa một đối thủ mới ra mắt thị trường Ford Tourneo của hãng Ford và một đối thủ đã có tiếng trên thị trường nhiều năm qua Kia Sedona của hãng Kia. Thương hiệu Ford có làm nên cơn gió lạ tại  thị trường Việt Nam với phân khúc này hay không.

Cùng AutFord.Com.Vn tìm hiểu về đặc tính kỹ thuật và các ưu điểm, khuyết điểm của 2 mẫu xe này để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Giới thiệu sơ nét về mẫu xe mới ra mắt thị trường Việt Nam Ford Tourneo 2019.

ford tourneo 2019

kich-thuoc

gia-ban

Cùng AutoFord.com.vn đánh giá sơ bộ về mẫu xe Kia Sedona

kia sedonathong-so

kich-thuoc

gia-ban

Nhìn chung tổng quan 2 mẫu xe có 1 số ưu điểm sau:

Ford Tourneo

Kích thước Ford Tourneo có hẹp hơn Kia Sedona và chiều dài nhưng chiều rộng và chiều cao mẫu xe này có phần nhỉnh hơn mẫu xe Sedona.

Động cơ Ford Tourneo xài xăng trong khi động cơ Kia Sedo sử dụng dầu. Lợi thế của xe sử động cơ xăng là bứt tốc đột phá hơn và ít ồn hơn động cơ dầu. Trong khi đó động cơ dầu sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn động cơ xăng và chịu tải mạnh hơn động cơ xăng.

Hộp số của 2 mẫu xe có sự phân chia không đối trọng giữa hộp số 8 cấp của phiên bản máy dầu xe Kia Sedona và 6 xấp phiên bản máy xăng Ford Tourneo. Hộp số là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc tiết kiệp nhiêu liệu của xe khi ra, vào số. Xe cấp số càng  nhiều thì việc vào số mượt mà hơn sẽ giảm tiêu hao nhiên liệu hơn. Về hộp số thì Kia Sedona là một lợi thế.

Tuy nhiên việc tiêu thụ nhiên liệu của một chiếc xe cũng phụ thuộc phần nhiều vào vòng tua máy. Đối với mẫu Ford Tourneo để đạt công suất cực đại 203Hp với Momen xoắn cực đại 300 Nm và mẫu Kia Sedo đạt công suất cực đại 190 Hp tại Momen xoắn cực đại 440 Nm. Qua 2 số liệu về công suất và momen xoắn rõ ràng bạn có thể thấy Ford Tourneo có lợi thế hơn Kia Sedona về hiệu suất động cơ.