Một dòng xe gầm cao hoàn toàn mới đang được Ford gấp rút hoàn tất cho kịp ngày ra mắt cuối năm 2020 để thay thế các mẫu xe truyền thống gầm thấp như Mondeo, Focus, Fiesta.

Theo Autocar, chiếc crossover hoàn toàn mới của Ford sẽ sử dụng khung gầm C2 đa năng, hỗ trợ cả động cơ xăng, dầu và cấu hình hybrid phụ trợ 48V đi kèm động cơ 1.5L 3 xy-lanh tăng áp.

ford-puma-crosover-5-cho-2020

Tạm thời tờ báo chuyên về Oto này vẫn chưa khai thác được gì thêm về dòng xe mới, ngoại trừ việc bản kế hoạch đề ra và thiết kế của Ford cho thấy xe chịu trách nhiệm thay thế 3 cái tên đã cũ tại thị trường Việt Nam là Mondeo, Focus, Fiesta. Do chúng nằm ở các phân khúc khác nhau nên nhiều khả năng dòng tên mới cũng sẽ sở hữu nhiều phiên bản khác biệt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vóc dáng và kích thước xe được cho là khá tương đồng với Subaru Outback hiện đang có kết quả kinh doanh tốt tại Bắc Mỹ và châu Âu. Trong thời gian qua, mẫu xe Nhật Bản đang nổi lên như một hiện tượng trong làng crossover với doanh số lên tới 150.000 xe/năm tính riêng tại Bắc Mỹ.

ford-puma-5-cho-2020

Như vậy, sau khi thay thế toàn bộ đội hình xe du lịch bằng SUV/crossover/bán tải tại sân nhà Bắc Mỹ để tối ưu lợi nhuận thu được mỗi đầu xe, Ford đang tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch này tới thị trường Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Tuy nhiên, tạm thời các dòng tên truyền thống bán chạy tại các khu vực khác sẽ giữ được vị trí của mình thay vì bị khai tử trực tiếp như tại sân nhà.

Theo Autopro.com.vn